Loading...
DIỄN ĐÀN:
Khóa đào tạo “Đổi mới sản phẩm bền vững – Sustainable Product Inovation (SPI)” của Dự án SUPA
Đăng bởi: - 03:30:17 - 25/07/2016
Bình luận: 0
Bài viết dành cho:

 Nhằm giúp các DN cá tra giảm bớt khó khăn trong quá trình cải tiến, phát triển các sản phẩm từ cá tra, Ông Trần Lê Phương – Chuyên gia đổi mới sản phẩm VNCPC đã có phần chia sẻ về Phương pháp luận D4S và các bước áp dụng quy trình DS4 trong hoạt động đổi mới sản phẩm (SPI). Chuyên gia đã đưa ra một số ví dụ về cách phát triển sản phẩm thủy sản tại thị trường Châu Âu. Các sản phẩm ông đưa ra làm ví dụ đều được thị trường quốc tế quan tâm, bởi sản phẩm đã đánh đúng vào xu hướng của người tiêu dùng đó là sản phẩm được đóng gói tiện dùng, số lượng nhỏ đặc biệt hơn, bao bì sản phẩm phải an toàn và thân thiện môi trường.

Ông Phương đã giới thiệu và chỉ ra các lợi ích của việc tham gia chương trinh Đổi mới sản phẩm theo hướng bền vững (SPI) của dự án SUPA:

1.   Phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên trong dài hạn

2.   Tiếp cận các phương pháp luận tiên tiến phát triển bởi các đói tác Châu Âu

3.    Hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia trong nước và quốc tế

4.   Hỗ trợ tài chính thực hiện chương trình

5.   Cơ hội phát triển sản phẩm mới và cải tiến sản phẩm hiện có để tham gia chương trình xúc tiến thương mại từ các đối tượng dự án

6.   Cơ hội kết nối với các đối tác và khách hàng tiềm năng: Các nhà NK Châu Âu, nhà bán lẻ Việt Nam.

7.   Cơ hội tham gia dự án hỗ trợ khác có liên kết với dự án SUPA nhằm mục đích nâng cao năng lực doanh nghiệp, hỗ trợ tài tài chính và hợp tác quốc tế

8.   Phát triển thương hiệu và phát triển thị trường.

 

Ngoài ra để giúp các DN cá tra tận dụng phụ phẩm từ con các tra TS. Lê Trung Thiên & ThS. Nguyễn Anh Trinh Giảng viên Khoa Công nghệ Thực Phẩm, ĐH Nông Lâm Tp. HCM chỉ ra những tiềm năng phát triển sản phẩm từ phụ phẩm cá tra. Giảng viên phân tích: tận dụng/chế biến phụ phẩm cá tra xét về mặt kinh tế và kỹ thuật đều mang lại hiệu quả cho DN.

Về mặt kinh tế: Có tới hơn 50% khối lượng cá tra là phụ phẩm, khi tận dụng các phụ phẩm sẽ giảm tác động đến môi trườnggiảm chi phí vận chuyển (sấy khô làm giảm lượng nước, thể tích); giảm chi phí bảo quản (giảm bảo quản đông lạnh); giúp DN phát triển sản xuất theo hướng bền vững.

Về kỹ thuậtGiảm hoạt độ nước (hàm ẩm); giảm phát triển vi sinh; giảm ôi hóa chất béo (phụ phẩm nhiều chất béo); Ức hoạt enzyme.

Từ lợi ích về mặt kinh tế và kỹ thuật từ phụ phẩm cá tra các DN có thể ứng dụng các sản phẩm về Dược, Mỹ phẩm, thực phẩm, nguyên liệu và phụ gia sản phẩm, thức ăn vật nuôi, thủy sản, pet, phân hữu cơ..

Các sản phẩm tiềm năng có thể phát triển từ các phụ phẩm cá tra như: bao tử nhồi thịt cá tra, bao tử xào, Pate gan cá, vây tẩm gia vị giòn …

Với lượng kiến thức đã được cung cấp, các học viên tham dự Khóa đào tạo sẽ là nguồn nhân lực về Đổi mới sản phẩm bền vững cho một số hoạt động tiếp theo của Dự án cũng như khi Dự án kết thúc 

Bình luận :
Gửi ý kiến bình luận:
Bạn cần ĐĂNG NHẬP mới có thể gửi bình luận
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Các bên phối hợp
CÁC BÊN THAM GIA DỰ ÁN
Copyright © 2013 by SUPA - Allright reserved.
THỐNG KÊ DIỄN ĐÀN
Số người đang online: 12 | Tổng lượt truy cập: 792682